澳洲幸运5
热门标签

Telegram获取用户ID:Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cuộc chiến nhỏ trong bóng cuộc chiến lớn

时间:3周前   阅读:1

Telegram获取用户IDwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取用户ID导出包括Telegram获取用户ID、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取用户ID为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Azerbaijan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn mạnh mẽ về chính trị, pháp lý và quân sự; trong khi ở Armenia có sự hiện diện quân sự của Nga.

Binh sỹ Armenia tuần tra trên tuyến đường gần làng Berdashen thuộc tỉnh Shirak, khu vực ranh giới ngừng bắn với Azerbaijan, ngày 27/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Có ba điều đáng được chú ý đến ở lần bùng phát đụng độ vũ trang này giữa Azerbaijan và Armenia: Thứ nhất, nó bị khuất phủ hoàn toàn trên dư luận châu Âu và quốc tế bởi diễn biến chiến sự giữa Nga và Ukraine. Cuộc chiến lớn lấn át gần như hoàn toàn chuyện giao tranh vũ trang ở vùng biên giới giữa Azerbeijan và Armenia.

Đương nhiên là cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau đã gây sự trước. Nhưng điều không ai có thể phủ nhận là cuộc chiến lớn kia ở Ukraine đã làm cho cuộc chiến nhỏ giữa Azerbeijan và Armenia dễ dàng bùng phát hơn rất nhiều so với ở trong trường hợp không có cuộc chiến này.

,

电报群机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群机器人包括电报群机器人、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thứ hai, đụng độ vũ trang lần này giữa Azerbeijan và Armenia không diễn ra ở vùng lãnh thổ Nagorny Karabach mà hai bên tranh chấp. Cho nên nó cho thấy cuộc tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Azerbeijan và Armenia không chỉ giới hạn cho khu vực Nagorny Karabach mà còn biểu hiện ở cả những nơi khác nữa, dọc tuyến biên giới chung giữa hai nước.

Từ đó có thể thấy, thực chất mối quan hệ giữa hai nước này không thân thiện bởi nhiều chuyện phức tạp và nhạy cảm về chính trị và xã hội, đối nội và đối ngoại, an ninh và quân sự mang tính địa chiến lược chứ không chỉ có vướng mắc bởi mỗi vấn đề Nagorny Karabach.

Thứ ba, giữa Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ vừa mới có được một vài bước cải thiện quan hệ song phương đầu tiên tuy nhỏ nhưng rất quan trọng mà phía Azerbeijan không thể bỏ qua. Một khi Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi quan điểm chính sách đối với hai nước này trong bối cảnh Nga bị kìm chân về chính trị và quân sự ở Ukraine thì chuyện bất hòa giữa Azerbeijan và Armenia sẽ diễn biến theo chiều hướng rất khó có thể đoán định trước được.

上一篇:皇冠正网(www.hg108.vip):Tháo cửa để ăn trộm

下一篇:chơi tài xỉu bóng đá(www.84vng.com):国家统计局:9月上旬生猪价格旬环比上涨4.4% 作者:理财18 2022-09-14 09:52

网友评论